Tâm sự nghề – Anh Trần Văn Thịnh

TÂM SỰ NGHỀ TƯ VẤN GIÁM SÁT

Tâm sự nghề – Anh Trần Văn Thịnh

Mọi người thường hay hỏi làm xây dựng có gì vui, kể nghe coi, tôi băn khoăn không biết phải trả lời thế nào bởi nghề nào mà chẳng có lúc vui, khi buồn, chẳng có những sóng gió mà chỉ có người trong nghề mới biết hết được, nay tôi gửi đôi chút dòng tâm sự về công việc mà tôi đã gắn bó suốt nhiều năm qua.

Hôm nay cũng là ngày tròn 15 năm tôi tốt nghiệp ngành kỹ sư cầu đường của trường Giao thông vận tải, một ngành nghề mà thời phổ thông tôi rất thích. Và cũng là một cái “duyên’’ để tôi gắn bó với nghề đến nay đã được 15 năm. Khi công trình hoàn thành đặt trong đó biết bao nhiêu là tâm huyết, mồ hôi và nước mắt của anh em kỹ sư đã cùng nhau “chiến đấu” ngày đêm để thể góp phần xây dựng lên những con đường, những cây cầu. Đó chính là điều đã giúp tôi ngày càng trân trọng và gắn bó công việc này hơn.

Khi chúng ta thực sự hòa nhập vào công việc rồi mới hiểu được ngành xây dựng có những khó khăn và vất vả gì. Đặc biệt là nghề xây dựng cầu đường là một nghề rất khó vì công việc luôn đòi hỏi những tiêu chí kỹ thuật, môi trường làm việc rất khắc nghiệt, vất vả và luôn luôn có những nguy hiểm xung quanh nên đòi hỏi chúng ta phải thật sự yêu nghề, đam mê mãnh liệt với nghề và làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao. Đã chọn theo nghề này phải chấp nhận vất vả, thức đêm thức hôm trực đổ bê tông, cần thường xuyên trau dồi, cập nhật kiến thức. Tiêu chuẩn, quy chuẩn cần cập nhật mới cho phù hợp. Bất kì ngành nghề nào muốn thành công cũng phải bỏ công sức, ngành xây dựng cũng không ngoại lệ.

Đến năm 2017 công việc tôi bắt đầu ổn định hơn khi gắn bó với Công ty DDA đến tận bây giờ, tôi tham gia những công trình như: Công trình Tân Chánh Hiệp 10, công trình phần mềm Quang Trung, công trình Sơ Rơ, cầu Ba Sỹ, Chung cư Tham Lương, dự án KCN Đức Hòa 3 với công việc tư vấn giám sát và tôi cảm thấy công việc này rất phù hợp với tôi. Công ty DDA tạo cho tôi một môi trường làm việc rất thoải mái và hiệu quả, ở đây có sự chia sẽ chân thành giữa bạn bè và đồng nghiệp, lãnh đạo với nhân viên, ngoài ra còn điều quan trọng  hơn cả là Lãnh Đạo công ty DDA luôn lắng nghe, thấu hiểu những khó khăn và tôn trọng nhân viên và tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát huy hết được năng lực làm việc của từng người. Chính nhờ như vậy mà ở DDA tôi đã thể hiện được năng lực của bản thân để phát huy tốt những công việc tư vấn giám sát của mình.

15 năm vào nghề là khoảng thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, trong 15 năm tôi làm việc trong nhiều môi trường khác nhau và làm việc với nhiều công ty, cũng gặp không ít khó khăn. Những khó khăn đó không làm tôi chùn bước bởi tôi biết rằng cái nghề là cái nghiệp, nghề đã chọn mình thì mình luôn hết lòng cống hiến, mang lại giá trị cho công ty.

Share this post