Tâm sự nghề – Anh Hoàng Đình Giạp

Tâm sự nghề – Anh Hoàng Đình Giạp

Chào anh Giạp, mở đầu cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, anh có thể cho mọi người biết thêm về công tác Tư vấn Giám sát là như thế nào không?

Công việc Tư vấn giám sát là hoạt động kiểm tra giám sát và theo dõi về chất lượng thi công, khối lượng công việc và tiến độ thực hiện công tác xây dựng, cũng như giám sát và đảm bảo an toàn lao động vệ sinh môi trường trong quá trình thi công, đảm bảo công việc nhà thầu thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết và phê duyệt đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật xây dựng Việt Nam.

Có lẽ đó không chỉ là cảm nhận của riêng anh Giạp, mà còn không ít của anh chị em trong DDA. Tuy nhiên anh hãy  nói rõ hơn về DDA theo cảm nhận của anh?

Công ty DDA là một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn giám sát – tư vấn thẩm tra có bề dày kinh nghiệm và một đội ngũ kỹ sư yêu nghề.
Cơ sở hạ tầng và các chế độ đãi ngộ tốt đáp ứng được nhu cầu của toàn thể nhân viên, thường xuyên có các chương trình đào tạo chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm, đặc biệt là văn hóa làm – văn hóa chơi khuyến khích được tình thần làm việc của các anh em trong công ty, BĐH luôn quan tâm sâu sát đến từng nhân viên.

Điều gì khiến anh quyết định đầu quân Chi nhánh DDA tại Hà Nội và gắn bó lâu dài với công ty DDA – một công ty chuyên Tư vấn Giám sát – Tư vấn Thẩm tra.

Với phương châm sống của từng thành viên trong đại gia đình chúng tôi là “Tận tâm và yêu nghề”. Niềm hạnh phúc của người kỹ sư là được cống hiến, được thỏa sức với những đam mê bất tận. Và tôi cảm thấy hài lòng khi được gắn bó với những người đồng nghiệp, người bạn, người anh em ở đây. Tôi cảm thấy xứng đáng với những cống hiến tôi đã dành cho ngôi nhà thứ hai của mình – công ty DDA.

Vậy thưa anh, khi anh bị áp lực công việc, bị những khó khăn, vất vả vây quanh thì ai sẽ là người anh muốn chia sẻ đầu tiên? Anh sẽ làm gì để vượt qua được những điều đó?

Khi bị áp lực công việc người đầu tiên tôi muốn chia sẻ đó là vợ tôi, cô ấy luôn lắng nghe những gì tôi chia sẻ và thi thoảng cô ấy đưa ra những lời khuyên để giúp tôi gỡ rối, và giải quyết công việc được tốt hơn.
Những lúc như vậy thì tôi thuờng ngồi tĩnh tâm suy nghĩ xem việc gì cấp bách mình lên làm trước công việc trưa cấp bách thì mình giải quyết sau cứ như vậy tôi đã từng buớc giải quyết đuợc công việc.

Anh có thể chia sẻ một vài kỷ niệm đáng nhớ trong suốt thời gian đã qua của mình tại công ty DDA. Điều gì làm anh nhớ nhất, những con người nào gắn bó thân thiết nhất?

Trải qua hơn 6 năm gắn bó cùng với những thăng trầm của công ty, tôi cũng có nhiều kỷ niệm với công ty, với các bạn đồng nghiệp. Có lẽ vì tôi gắn bó với công ty ngay từ những ngày mới thành lập nên với tôi đó là những kỷ niệm làm tôi khắc sâu nhất
Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong suốt thời gian tôi làm việc và công tác ở công ty là tôi dẫn anh em chi nhánh ngoài Hà Nội vào học tập và giao lưu với công ty mẹ ở Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài thời gian làm việc, giao lưu, học hỏi văn hóa công ty, ngày nghỉ chúng tôi còn được các bạn Admin dẫn đi chơi khắp TP HCM từ Dinh độc lập, Nhà thờ đá, chợ Bến Thành… Dù gặp nhau gần như cũng là lần đầu tiên nhưng các bạn đã tạo cho chúng tôi cảm giác rất gần gũi và thân quen.

Và câu hỏi cuối cùng trong buổi trò chuyện hôm nay, Anh có thể chia sẻ về những kinh nghiệm cần lưu ý khi Tư vấn giám sát để các bạn kỹ sư trẻ ngày nay có thêm kinh nghiệm?

Truớc tiên các bạn kỹ sư trẻ thì luôn nhanh nhẹn và tiếp thu được nhiều cái mới nhưng khi gặp khó khăn các bạn thuờng hay nản chí và có tâm lý buông xuôi. Nhưng tôi khuyên các bạn một điều ràng trong công việc đôi khi mình gặp đuợc nhiều thuận lợi và cũng đôi khi gặp những khó khăn cần phải mạnh mẽ đón nhận và vững chí mà vượt qua. Đó cũng chính là những kinh nghiệm, bài học sâu sắc trên bước đường lập nghiệp của mình.

Chúc các bạn trẻ thêm yêu nghề, vững tin trên đôi chân chính mình và thành công sẽ đến với các bạn

Share this post