DDA – Tâm sự của một thành viên về 10 năm thành lập Space Group

DDA – Tâm sự của một thành viên về 10 năm thành lập Space Group

Công ty Cổ phần Kỹ thuật DDA (DDACONS) được thành lập vào ngày 25 tháng 7 năm 2005 – Là một trong những thành viên đầu tiên của Space Group. Trải qua 14 năm kinh nghiệm thực hiện công việc, với đội ngũ kỹ sư tư vấn dày dặn kinh nghiệm, có tinh thần chuyên nghiệp cao, được đào tạo từ các trường Đại học chính quy trên cả nước, từng nhiều năm làm việc trong ngành tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, quản lý dự án, tư vấn thẩm tra… tại các Dự án lớn trong cả nước và các Dự án có vốn đầu tư nước ngoài, DDA đến nay đã khẳng định được năng lực Công ty qua nhiều công trình xây dựng tầm cỡ hàng đầu tại TP. HCM và trên cả nước.

Ngày 08 tháng 08 năm 2008 – thời điểm Space Group chính thức chào đời. Có lẽ buổi đầu ấy mang nặng khó khăn nhưng cũng mang đầy ý nghĩa đối với Ban giám đốc cũng như tập thể CBNV Space Group nói chung và CBNV DDA nói riêng. Đối với bản thân tôi, giai đoạn Ban giám đốc Công ty cũng như các Anh Chị đi trước đang mang trong mình đầy những nhiệt huyết cũng như niềm trăn trở về tâm huyết xây dựng một thương hiệu DDA vững mạnh trên thị trường thì tôi vẫn đang là một chàng sinh viên ngành kế toán xây dựng, đang ngồi trên giảng đường đại học, chưa có bất kỳ một định hướng nào về nghề nghiệp mà tương lai bản thân sẽ theo đuổi, về doanh nghiệp mà tương lai sẽ được gắn bó và hơn hết cũng chưa biết đến một DDA như ngày hôm nay.

Tôi cũng là một người trẻ tuổi và với những người trẻ tuổi ngày nay nhất là ở các thành phố lớn, thay đổi công việc không có gì là lạ. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ, mới hơn 5 năm kinh nghiệm đã thay đổi tới 3 công ty. Và có lẽ như một cái duyên, ngày 18.7.2012 tôi đã gia nhập gia đình Space Group – Chính thức là một thành viên của DDA. Thời gian chưa phải quá dài, nhưng các bạn biết đấy, đôi khi đồng cảm không được tạo bởi sự trường kỳ của thời gian mà chỉ cần trong khoảnh khắc, cũng như đôi khi chúng ta cảm thấy được xích lại gần nhau hơn chỉ cần những phút giây cùng nhìn về một hướng. Tôi hi vọng mỗi ngày làm việc cùng nhau là mỗi ngày làm việc hết mình, là mỗi ngày tập thể cùng nhau đồng cảm, chia sẻ và cùng tiến xa hơn.

Tôi cảm thấy bản thân may mắn, bởi gắn bó cùng tập thể đến nay đã được hơn 6 năm và đã được cùng các anh chị đón 06 mùa sinh nhật Space. Sinh nhật tròn 10 tuổi năm nay rất đặc biệt với tôi và tôi nghĩ mỗi CBNV đều như vậy, một chút cảm xúc như được dự bữa tiệc sinh nhật của chính bản thân mình, tôi vẫn không quên ấn tượng của ngày đầu tiên – ngày đầu tiên tôi tham dự phỏng vấn – Space Group một môi trường của những người trẻ và năng động nhưng đầy những kỷ luật để rèn dũa tay nghề. Với ban giám đốc, đây là dịp tổng kết lại chặng đường hình thành phát triển, nhưng với mỗi cán bộ nhân viên như tôi thì cảm xúc đọng lại nhiều nhất có lẽ là môi trường làm việc, không khí và tinh thần tập thể mang tên Space Group.

Dù đã có kinh nghiệm làm kế toán tại Công ty thi công xây dựng nhưng với tôi kế toán tại một Công ty Tư vấn giám sát như DDA là một công việc với nhiều điều mới mẻ – lạ lẫm. Ngày đầu gia nhập công ty, đầy bỡ ngỡ, nhưng bằng không khí vui vẻ, bằng sự chỉ dẫn nhiệt tình các các Anh Chị đồng nghiệp, mọi lo lắng nhanh chóng được xóa bỏ. Đó không phải là sự ưu ái dành cho riêng tôi, mà chính là một nét văn hóa Space Group, đào tạo và huấn luyện là công tác luôn được Ban lãnh đạo công ty quan tâm, sự phát triển của nhân viên luôn được coi trọng và gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì thế mà, dù bạn gia nhập Space Group bao lâu bạn cũng hãy tự tin sẽ mỗi ngày hòa nhập và càng tiến bộ.

Trong không khí này, tôi không thể không nhắc tới sự chia sẻ và quan tâm của Ban lãnh đạo dành cho tập thể Cán bộ nhân viên. Bên cạnh các hoạt động kỷ niệm khác, Space Group đã tổ chức chuyến đi du lịch cho mỗi Cty thành viên, riêng DDA đã có hai ngày đêm cùng nhau thăm quan núi non biển trời, bên nhau mỗi bữa ăn, cùng vui cười tại Thành phô biển Vũng Tàu. Tôi cảm nhận niềm hân hoan trong mỗi ánh mắt nụ cười, sự gắn kết vô hình được tạo dựng. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn nhưng Lãnh đạo công ty vẫn quan tâm tới đời sống tinh thần của cán bộ nhân viên – Đó là những giá trị vô hình nhưng vô cùng ý nghĩa.

Trở về với công việc thường ngày, dư âm ngày cũ vẫn còn nguyên vẹn. Giờ đây, mỗi ngày, ngoài giờ làm việc, thay vì đọc báo, vào facebook tương tác với bạn bè, tôi lại có thêm một thói quen mới là vào trang chủ Group DDA và Space Gruop xem ảnh và theo dõi tin bài về Công ty mình, một niềm vui nho nhỏ khi cùng các thành viên khác bàn luận và cùng sống với một sở thích mới. Không thể phủ nhận niềm tự hào mang tên DDA đang len lỏi trong mỗi người.

Cảm ơn ban lãnh đạo công ty đã xây dựng lên thương hiệu DDA, cảm ơn tập thể cán bộ nhân viên đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp và tinh thần đoàn kết DDA cũng như Space Group hôm nay.

Chúc cho chặng đường mới dù 10 năm hay 20 năm hay nhiều năm hơn nữa, trên mỗi chặng đường, thương hiệu DDA để lại sẽ là những giá trị tốt nhất cho khách hàng, những sự quan tâm tốt nhất với người lao động và những sự sẻ chia lớn nhất với cộng đồng./.

Share this post