ĐOÀN ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ VÀ BAN NGÀNH QUẬN 12 VỀ THĂM VÀ KIỂM TRA CÔNG TRÌNH RẠCH SƠ RƠ – QUẬN 12.

  • 17/05/2019
  • 93

Khảo sát tại Công trình nạo vét, kiên cố hóa Rạch Sơ Rơ – Quận 12, được khởi công từ ngày 28/3/2019 đến nay.ến độ và hiệu quả triển khai các dự án chống ngập trên địa bàn quận.
Khảo sát tại Công trình nạo vét, kiên cố hóa Rạch Sơ Rơ – Quận 12, được khởi công từ ngày 28/3/2019 đến nay.
Đây là 1 trong số 18 tuyến rạch bị ô nhiễm ở Quận 12 và là công trình thuộc trong các dự án chống ngập trên địa bàn quận, giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm và chống ngập lụt.
Người dân sinh sống trên địa bàn Quận 12, dọc theo con Rạch Sơ Rơ, hơn chục năm nay mỗi lần mưa xuống đều thấp thỏm lo âu vì ngập nước và dịch bệnh do muỗi gây ra.
Phát biểu trong buổi phỏng vấn nhanh tại công trình:
• Ông Đậu An Phúc – Phó Chủ tịch UBND Quận 12: “Chúng tôi đang triển khai các bước phát quang, nạo vét bùn và cố gắng xử lý hoàn thành trước ngày 30/4/2020. Trong dự án không có chi phí bồi thường giả phòng mặt bằng, tuy nhiên vẫn được người dân ủng hộ ”.
• Ông Nguyễn Quang Hiệp – Phó GĐ Ban QLĐT XD Quận 12: “Khối lượng bùn lớp trên ô nhiễm sẽ chuyển được về Sài Gòn xanh để xử lý, khối lượng đất bùn phía dưới không ô nhiễm thì chuyển về san lấp”.
Quận 12 có tổng cộng 35 điểm ngập, nhờ sự chung tay góp sức của người dân và ủng hộ của chính quyền địa phương đến nay đã có 30/35 điểm ngập được xử lý.
Luôn nỗ lực hoàn thành tốt vai trò Tư vấn giám sát công trình – Công ty Cổ phần Kỹ thuật DDA chúng tôi vinh dự được hợp tác cùng Ban QLĐT XD Quận 12, cố gắng hoàn thiện tốt công trình để người dân nơi đây có được một môi trường sống không còn ô nhiễm, ngập lụt.
👉#Nguồn: Chương trình 60 giây – Truyền hình HTV7 ngày 16/5/2019 & Tổ TVGS Công ty Cổ phần Kỹ thuật DDA.

  • Chia sẻ:

Bình luận